Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Tuyệt chiêu làm món bánh vòng đúng vị

Hướng dẫn cách làm bánh vòng đúng vị , công thức truyền thống nhất, làm xong bánh cực giòn, thơm, ngon, ăn là nghiền -- hãy tin tôi đi!!!
 
 

Món bánh vòng truyền thống
Công thức gồm có
- 300g đường vàng hoặc trắng 
- 1 muỗng thạch cao 
- 500g đậu xanh cà 
- 1 kg bột nếp xay mịn 
- 200g bột gạo lọc 
- 50g đường xay 
- 1 muỗng bột nổi 
- Dầu để chiên 
Hướng dẫn thực hiện
Cách làm bánh vòng được giòn thơm

- Chia bột thành từng phần , vo tròn . - Bột nếp + bột gạo + bột nổi + đường , trộn chung , nấu độ 500g nước sôi chế vào nhồi , rưới nước vào từ từ đến khi bột dẻo là được . Để bột ủ độ 3 giờ . 
- Đậu xanh : ngâm nước cho nở , đãi sạch vỏ , nấu chín , tán mịn . Cho 100g đường vào trộn chung xào hơi khô là được . Chia từng phần vo tròn . 
Chiên bánh . 
- Bánh cam : lấy 1 phần bột nắm dẹp để nhân vào vo tròn ấn dẹp . Thả vào chảo dầu chiên , bánh vàng lấy ra . 
- Bánh vòng : lấy ra 1 phần bột se dài độ 15 phân , tròn độ 1 phân , khoanh tròn giáp mí lại thả vào chảo , chiên vàng gắp ra . 
- Nhúng đường : cho đường và lấy nước vào xoong nấu chảy , tiếp tục nấu đến khi thấy đường kéo thành sợ tơ là được . Thạch cao phi hòa chút nước chế vào đường . 
- lấy bánh ra và nhúng vào đường sau đó xếp ra đĩa .

chúc các bạn thành công với món bánh truyền thống này

mongitoinay.hatenablog.com