Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Bánh bông lan vị lựu ngọt ngào và mới lạ

Bánh bông lan vị lựu chắc chắn là món bánh mới lạ dành cho bạn hay bất cứ ai trong gia đình bạn. Cảm nhận sự bông mềm của bánh hòa với sốt lựu thơm lừng thì ai cưỡng lại được!

f:id:Mongitoinay:20161220121247j:plain

 

Bánh bông lan vị lựu ngon tới nao lòng (Ảnh:st)

Bánh bông lan vị lựu có cách làm vô cùng dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó chỉ với những động tác đơn giản và dễ làm. Bánh có màu sắc rất dễ nhìn khi pha trộn giữa màu đỏ óng ánh của sốt lựu với bánh bông lan vàng ươm.

Nguyên liệu mà bạn cần:

Cốt bánh

200 gram bơ lạt

200 gram đường

3 quả trứng gà

20 gram vỏ chanh tây hoặc cam Mỹ bào

15 ml nước cốt chanh

140 gram bột rising flour

100 gram bột mì

Nửa muỗng cà phê bột vani

Sốt lựu

20 ml nước cốt chanh

2 quả lựu, nặng khoảng 250 gram hoặc 150 ml nước ép lựu)

85 gram đường caster

Nửa muỗng cà phê vani

Cách làm bánh bông lan vị lựu ngon:

Bước 1: Làm cốt bánh

Bật lò nướng ở 160 độ C. Quết bơ lên đáy và thành khuôn nướng bánh hình tròn, kích thước khoảng 20 cm đường kính.

Cho bơ và đường vào chung với nhau, đánh tới khi thu được một hỗn nhợp nhạt màu và mịn như kem.

Thêm trứng gà, vỏ chanh, nước cốt chanh và bột vani vào, trộn đều lên để có một hỗn hợp đồng nhất.

Các loại bột trộn đều với nhau rồi cho từ từ vào hỗn hợp bơ, trộn bột bằng máy cho đều, mịn. Múc hỗn hợp bột vào khuôn bánh, đem nướng 50 phút đến khi bánh chín vàng và phồng lên.

Lấy ra, để nguội.

Bước 2: Làm sốt lựu

Trộn nước ép lựu với nước chanh, đường và vani.

Đổ hỗn hợp vào nồi, đun lửa nhỏ trên bếp đến khi đường tan hết.

Mở lửa to để nước sôi lên, sau đó hạ nhiệt xuống từ từ đến khi sốt sệt lại, sánh mịn. Để cho sốt nguội, sau đó cho một ít hạt lựu vào cho đẹp mắt.

Bước 3: Vào bánh

Tháo bánh ra khỏi khuôn, lột bỏ lớp giấy nướng. Dùng xiên chọn vài lỗ trên mặt bánh, sau đó rưới sốt lựu lên trên.

Bánh bông lan vị lựu nên ăn ngay khi còn ấm hoặc khi đã làm mát hoàn toàn. Bánh có thể bảo quản mát để ăn trong 1 – 2 ngày, không để quá lâu làm khô bánh.

mongitoinay.hatenablog.com