Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Bánh con sâu ngộ nghĩnh cho bữa sáng thú vị

Bánh con sâu gắn liền với tuổi thơ của mỗi người. Từ cái vị béo béo, hương vị thơm lừng cho tới với hình dáng lạ mắt ghi sâu vào kí ức.

f:id:Mongitoinay:20170318125350j:plain

 Chỉ cần chút biến tấu trong cách tạo hình bạn đã có ngay một chiếc bánh con sâu với hình dáng ngộ nghĩnh và đáng yêu dành cho bữa sáng của cả nhà rồi. Hẳn bạn đang thắc mắc rằng hình dáng cũng như cách làm như thế nào phải không? Hãy cùng mình giải đáp thắc mắc với cách làm bánh con sâu sau đây nhé.

Bánh con sâu ngộ nghĩnh và đáng yêu cho bữa sáng hoàn hảo. Ảnh: st

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200gr bột mì

70gr đường kính

90ml sữa tươi

20gr sữa bột

1 lòng đỏ trứng gà

3gr men nở

20gr bơ chảy

100gr đậu đỏ

Vài hạt đậu xanh

2gr muối

Cách làm bánh con sâu

Bước 1: Trước hết trộn hỗn hợp bột mì với 20gr đường và muối với nhau.

Bước 2: Tiếp theo bạn hòa men nở với sữa tươi. Để hỗn hợp ủ trong 15 phút cho tới khi bọt khí xuất hiện thì cho sữa tươi có men nở vào hỗn hợp bột. Dùng đũa khuấy cho bột ướt đều rồi nhào bột bằng tay trong 15 phút thì cho bột nghỉ 10 phút.

Bạn trộn thêm bơ chảy vào, nhào kỹ và để thêm 15 phút.

Bước 3: Đậy kín lại và để đủ không gian cho bột nở. Ủ trong 1 tiếng, bột sẽ nở gấp 2,5 lần.

Bước 4: Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước 30 phút rồi hấp chín. Khi đậu đã bở thì cho 40gr đường vào trộn cùng đậu. Đảo đều đậu trên bếp cho đường chảy tan vào đậu. Mang đậu đỏ đi xay để làm nhân bánh.

Bước 5: Sau khi ủ xong bạn lấy bột ra ấn bẹp cho bọt khí thoát ra, chia bột làm 4 phần đều nhau, vê tron, phủ màng bọc nylon vào ủ tiếp trong 15 phút.

Cán bột thành những miếng hình bầy dục mỏng rồi dùng dao cắt tua rua cỡ 1,5 cm, chừa lại đoạn đầu 5cm là không cắt thôi.

Bước 6: Cho nhân đậu đỏ vào đoạn đầu, quấn bột cho tới hết phần tua rua.

Bước 7: Đặt bánh vào khau nước lót sãn giấy nến. Bạn gắn hai hạt đỗ xanh lên làm mắt con sâu. Phết một lớp mỏng lòng đỏ trứng lên bánh để bánh lên màu đẹp mắt và thơm phức.

Nướng trong khoảng 15 – 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C là bánh chín rồi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh sâu này nhé!