Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

làm bánh củ sắn chiên giòn cay siêu ngon

Đơn giản, dễ làm, lại siêu ngon là những từ có thể nói về món bánh sắn này

nguyên liệu cũng cực đơn giản, cái bạn cần là những củ sắn rất sẵn có tại Việt Nam

f:id:Mongitoinay:20160610120235j:plain

 

Nguyên liệu bánh sắn chiên:

  • Củ sắn: 500g
  • Sa tế
  • Hành lá
  • Dầu thưởng thức
  • Gia vị

 

Cách thực hiện:

  • bỏ vỏ sắn, ngâm nc muối loãng chút nhất 3 tiềng đồng hồ để tránh độc.
  • Sắn ngâm xong đem bào sợi, bào cho đến khi sợi sắn hơi có màu vàng thì ngừng lại.
  • Sắn bào xong vắt bỏ nước, bỏ vào âu. Hành lá rửa sạch, xắt bé.
  • Thêm ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường cát, ½ thìa cà phê muối và hai muôi sa tế cùng hành lá cắt nhỏ vào bát sắn sau đó trộn.
  • Hỗn hợp sắn đảo đều xong, bạn nặn thành những viên tròn, dẹp.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi đổ bánh vừa tạo hình xong vào chiên. Nếu muốn chiên món bánh giòn, bạn cho nhiều dầu ăn, còn nếu muốn bánh có độ dẻo thì rán ít dầu.
  • món bánh rán vàng 1 mặt, lật chiên mặt còn lại đến khi cả hai mặt vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu đặt món bánh ráo dầu tiếp đó thưởng thức.

bánh sắn cay giòn, giản dị nhưng rất ngon miệng. Nếu thích, bạn có thể thêm chút cà rốt xắt hạt lựu hoặc thịt xông khói xắt nhỏ vào chiên cùng để bánh ngon hơn. Hi vọng cả nhà bạn sẽ thích món bánh này.