Làm bánh gato mát lạnh từ quả thanh long
Thanh long là trái cây ăn rất mát và phổ biến tại việt Nam
cam kết rằng bạn đã từng hơn một lần muốn tự tay làm những chiếc bánh ngon đặt ăn nhưng lại không có điều kiện mua lò nướng, nhưng giờ đã có giải pháp hay cho bạn đó là mua sẵn đế bánh tiếp đó tự làm lớp mousse thanh long, sau đó để trong tủ lạnh là có thể ăn được rồi. Với cách làm này bạn có thể tiết kiệm được thời gian và có thể lựa chọn mùi món bánh mình thích để thử làm.
Nguyên liệu cần để làm :
Thanh long ruột đỏ một trái
Sữa chua năm hủ
Whipping cream 500gram
Đế món bánh gato hai cái
Bột gelatin 50gram
Công thức:
B 1: Thanh long rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành những miếng vừa, đưa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn, đổ ra âu lớn.
Bước 2: cho bột gelatin vào bát đổ trong khoản 100ml nc sạch vào, quấy đều cho bột tan hết.
B 3: Đánh whipping cream với đường trắng và năm hủ sữa chua đổ thật thậy đều.
B 4: đổ hỗn hợp vừa đánh vào tô thanh long đã xay thiệt nhuyễn, trộn đều tất cả lên để tạo thành lớp mousse sữa chua thanh long ruột đỏ.
Bước 5: xắc miếng món bánh gato thành những lát mỏng thậy đều nhau. để món bánh gato vào khuôn có lót sẵn giấy nến, đổ lớp mousse thanh long lên trên, để thêm 1 miếng bánh gato lên, đổ lớp mousse lên trên cùng. Dùng màn bọc thực phẩm bọc kín lại, đặt khoảng tủ lạnh trong 3 tiềng đồng hồ là có thể ăn được.
Khi thưởng thức bạn lấy món bánh ra, xắc thành miếng vừa ăn. để ra đĩa và mời cả nhà ăn thử món món bánh gato thanh long tê mát.