Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Làm bánh trung thu kiểu Đài Loan siêu lạ mắt

Đây là món bánh trung thu khá phổ biến ở Đài loan, nhìn rất lạ mắt, ăn lại cực ngon

Nhưng ở việt Nam nó còn khá xa lạ

Hãy nghiên cứu các làm cho mùa trung thu này nhé!

f:id:Mongitoinay:20160604140313j:plain

 

Nguyên liệu:

Lớp vỏ khô
- Bột mì đa dụng : 130 gram
- Bột bánh ngọt : 30g
- Dầu thưởng thức 48g
- Đường bột 15g
- nước 20 đến 30 gr tuỳ loại bột
Lớp vỏ ướt :
- Bột bánh ngọt : 160g
- Dầu ăn 64g
Nhân :
- Nhân đậu xanh bánh trung thu : 200g
- Trứng muối 5 quả ( một bánh ½ quả )
- Vừng đen : 1 chút
Cách làm :
Vỏ khô :
đảo đều bột mì đa dụng, bột bánh ngọt, đường với nhau, xong cho dầu ăn vào và trộn đều từ từ từng nc vào, nhào nhẹ nhàng đến khi hoà quyện là được tầm 5 fut . Bọc lại đặt bột nghỉ tầm 30phút
Vỏ ướt :
đảo đều bột với dầu từ từ đến khi hoà quện vào nhau, sau đó đặt nghỉ
Đem trứng muối ra nướng sơ qua tầm 5 phút ở 170 độ, xong để nguội.
Sau 30 phút, chia nhỏ bột khô và bột ướt thành các phần nhỏ mỗi phần 15 gr ( nếu bạn thích có thể làm bánh to hơn )
Lấy phần vỏ khô cán mỏng và bọc lấy phần vỏ ướt, xong cán dẹp dạng lưỡi mèo và cuộn lại xong đặt nghỉ 10 phút
Phần vỏ lại tiếp tục cán lần 2 xong cuộn lại đặt nghỉ 10 p
Chia nhân thành 20g 1 bánh bọc trứng muối 10g , đặt sẵn
Làm nóng lò ở 210 độ trong vòng 15 phút trước
Phần vỏ sau khi nghỉ đủ thì cán mỏng và bọc lấy phần nhân,
cho vào khay nướng. Trước khi nướng phết trứng, rắc vừng lên trên . Nướng ở 210 độ trong 35 phút.