Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Học làm bánh trả

Là món bánh ăn vặt nổi tiếng khắp Hà thành, bánh chả với vị thơm ngon béo ngậy thường được thưởng thức cùng với tách trà nóng. Học làm bánh chả ngay tại nhà dễ dàng rất nhiều chỉ với công thức dạy làm bánh sau đây. Tham khảo nhé bạn!

f:id:Mongitoinay:20160928154815p:plain

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi làm bánh chả gồm có:

Phần vỏ bánh:

  • 250gr bột mì
  • 150gr nước đường bánh nướng
  • 30ml dầu ăn
  • 20ml nước
  • 5-6 lá chanh (cắt nhỏ)
  • 2 quả trứng gà

Phần nhân bánh:

  • 2 cây lạp xưởng
  • 60gr mứt sen
  • 50gr mứt bí
  • 50gr hạt dẻ (bốc vỏ)
  • 40gr hạt dưa
  • 40gr vừng trắng
  • 40gr bột bánh dẻo
  • 1 thìa ngũ vị hương
  • 1 thìa rượu mai quế
  • 2 thìa nước hoa bưởi
  • 2 thìa nước

Nguyên liệu đã chuẩn bị sẳn sàng, chúng ta cùng học làm bánh chả ngay nhé!

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế để chuẩn bị làm phần nhân bánh thập cẩm trước.

Mứt sen, mứt bí và lạp xưởng, lá chanh các bạn cắt nhỏ ra

Hạt dẻ đã bốc vỏ và cho vào cối giả nhuyễn

Vừng trắng và hạt dưa bạn rang cho vàng rồi để nguội

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần nhân bánh. Lưu ý phải trộn đều lên để các nguyên liệu sẽ hòa quyện vào nhau nhé. Sau đó bạn chia nhân thành từng phần nhỏ rồi vo tròn lại thành viên.

Bước 3: Tiếp theo  chúng ta sẽ thực hiện nhào bột và làm phần vỏ bánh chả

Cho bột mì vào âu rồi nhào cho thật mịn. Sau đó tiếp tục cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào rồi trộn đều lên. Nhào cáo nguyên liệu bột lại với nhau đến khi bột dẻo quánh là được.

Dùng bọc thực phẩm bọc kín bột lại khoảng 40 – 50 phút để ủ và tránh cho bột bị khô

Bước 4: Sau khi ủ bột xong, bạn đổ bột ra mặt phẳng rồi dùng gậy cán bột cán thành hình chữ nhật mỏng có độ dày khoảng 0.5 cm.

Tiếp đến, bạn lấy phần nhân cho lên bột, lưu ý dàn đều ra khắp mặt bột. Rồi bạn gấp 2 mặt bánh lại.

Dùng giao cắt bánh thành từng khúc nhỏ vừa ăn

Bước 5: Xếp bánh chả vào khay nướng rồi cho vào lò nướng với nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút thì lấy bánh ra.

Bạn lấy lòng đỏ trứng gà quét 1 lớp lên mặt bánh rồi lại cho bánh trở lại lò nướng thêm 5 phút nữa đến khi mặt bánh vàng đều là được

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành học làm bánh chả rồi đấy. Giờ chỉ việc lấy bánh ra khỏi lò và thưởng  thức ngay thôi. Cuối tuần này, chúng ta cùng thực hiện theo các bước dạy làm bánh này để có món mới chiêu đãi cả nhà nhé!

mongitoinay.hatenablog.com