Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Hướng dẫn làm bánh kem với chanh dây siêu ngon

Tình hình là hôm trước tự nhiên tâm sự với U là thèm uống nc chanh leo, u già thương con gái bầu bí nên đi mua về những hai kg chanh leo, nhiều ơi là nhiều.

f:id:Mongitoinay:20160617164155j:plain

 

 

Pha nước, làm sinh tố mãi chả hết mà ăn mãi mấy món đấy thì cũng chán. mặc dù nhà chả còn cần chuẩn bị cách làm đế món bánh gato hay sô cô la trắng để làm phần mousse chocolate cho đúng kiểu món bánh ngoài hàng, em vẫn quyết làm bánh mousse chanh leo chỉ có hai lớp là lớp bánh mousse chanh leo và lớp gương ở trên. cả gia đình cùng tham khảo cách làm món bánh mousse chanh leo theo cần chuẩn bị dưới đây của Món Ngon Mỗi Ngày nhé

Nguyên liệu:

  • Phần mousse chanh leo
  • 100 gam (khoảng 4 quả)
  • Đường 80 gr
  • Genlatin - 10 gr (khoảng hai lá)
  • Kem tươi - 230 ml
  • Lớp gương ở trên
  • Nước cốt chanh dây - 75-80 gam (khoảng 3 quả chanh leo)

Hướng dẫn:

một. Làm phần mousse chanh leo

  • Kem tươi các bạn để vào tủ đá trong khoản 10-15 p cùng với que và bát Dùng đặt đánh kem (mục đích là để đánh kem dễ bông hơn nhé) tiếp đó bỏ ra đánh cho kem bông mềm. mọi ngươi lưu ý là làm mousse chanh leo thì chỉ đánh kem bông mềm thôi hé, đánh bông cứng lát nữa trộn với chanh leo kem dễ bị tách nc là hỏng đấy.
  • Chanh leo bổ đôi, ăn thìa nạo múc hạt bỏ vào rây, thưởng thức thìa quết cho ra hết nước. đặt được trong vòng 100gr nc cốt chanh leo thì mọi ngươi cần thưởng thức trong vòng 4 trái hé. đổ đường trắng vào đảo cho đường trắng tan hết. vớt hay Dùng tăm chọc đổ hết bọt
  • Gelatin ngâm vào nc đổ mềm, vắt sạch nc tiếp đó thêm vào một chút nc sôi để nguội, cho vào lò vi sóng quay khoảng 30s đổ gelatin tan hoàn toàn. vớt ra quấy đổ nguội bớt tiếp đó cho gelatin vào phần nc cốt chanh ở trên trộn thật đều.
  • sau đó đổ phần nc cốt chanh leo và gelatin ở trên vào tô đựng kem tươi đã đánh bông, nhẹ nhàng đảo đều cho tới khi được hỗn hợp đồng nhất thì đổ vào khuôn, cho vào tủ lạnh đặt khoảng ba h.

2. Làm lớp gương Trang trí

  • làm tan đường cát và nc cốt chanh leo.
  • Gelatin ngâm mềm tiếp đó cho một ít nước vào quay vi sóng cho tan hết tiếp đó đổ vào hỗn hợp chanh leo và đường cát ở trên, đảo đều cho nguội hoàn toàn tiếp đó đổ lên lớp bánh mousse chanh leo (đã để trong tủ trong khoản 3 giờ cho đông rồi nhé). Cất vào tủ lạnh.
  • Sau trong vòng 30 p, các bạn rải hạt chanh leo lên mặt. Do lớp gương đã se mặt nên hạt chanh leo sẽ nổi lên trên trông rất đẹp mắt nhé.
  • rồi đưa vào tủ lạnh, để đổ đông hoàn toàn là có thể dùng được tiếp đó
  • mongitoinay.hatenablog.com