Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Cách làm bánh cupcake bí đỏ xinh xinh và ngon miệng

Bí đỏ ngoài công dụng là một loại rau quả thì cũng có thể sử dụng để làm bánh. Cùng khám phá món bánh cupcake bí đỏ mới lạ này nhé!

f:id:Mongitoinay:20161103130945j:plain

 

Thưởng thức chiếc bánh cupcake bí đỏ thơm ngon này ngay thôi!

Bánh cupcake bí đỏ mang tới sự mới lạ cho người ăn khi hòa trộn hoàn hảo giữa bí đỏ, bơ và bột mì. Bánh ăn xốp, mềm và ẩm, thơm hương bơ và bí đỏ, vị ngọt vừa, bùi bùi đặc trưng của bí đỏ. Bạn có thể tự mình thực hiện món bánh này để tặng bạn bè hoặc đơn giản là có thêm món để bổ sung năng lượng vào những ngày bận rộn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

200 gram bột self rising

175 gram đường nâu

175 ml dầu hướng dương

3 quả trứng gà

200 gram bí đỏ

1 muỗng cà phê bột vani

30 gram vỏ cam nạo

100 gram nho

1 muỗng cà phê bicarbonate soda

2 muỗng cà phê bột quế

Topping: 85 gram đường bột, 200 gram kem pho mát, các hạt hồ đào.

Cách làm bánh cupcake bí đỏ:

Bước 1: Dùng bơ để quét lên khuôn muffin để chống dính, lót vào một lớp giấy nến. Bật lò nướng ở 180 độ C.

Bước 2: Chuẩn bị 1 âu sạch, cho dầu hướng dương, trứng, đường, vani vào chung. Dùng máy đánh trứng, đánh tới khi thu được hỗn hợp mịn, màu vàng sáng.

Bước 3: Gọt sạch vỏ bí đỏ, thái khúc, hấp hoặc luộc chín. Sau đó cho vào âu tán nhuyễn mịn hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Bước 4: Đổ bí đỏ để nguội, nho khô và vỏ càm vào hỗn hợp trứng. Quậy đều lên tới khi các nguyên liệu hòa trộn với nhau tốt.

Bước 5: Đổ bột quế, bột mì và bột baking vào từ từ, mở máy trộn bột ở chế độ trung bình, trộn tới khi thu được hỗn hợp bột mịn.

Bước 6: Múc bột vào từng khuôn, nướng từ 20 – 25 phút. Bánh chín vàng thì lấy ra. Để nguội hoàn toàn.

Bước 7: Đánh bông kem pho mát với đường bột, cho vào túi bắt kem, bắt tạo hình trên mặt bánh, rắc hạt hồ đào lên trang trí.

Chúc bạn làm bánh cupcake bí đỏ thành công nhé!

Tương lai rộng mở với nghề bánh, lương cao lại nhanh ra nghề