Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Tự làm bánh tôm ngon ơi là ngon khiến ai cũng mê tít

Bánh tôm với lớp vỏ giòn tan, vị khoai lang bùi bùi thơm thơm, thịt tôm ngọt ngào tươi mới, chấm cùng rau xà lách và nước mắm cực đã!

f:id:Mongitoinay:20160930124228j:plain

Bánh tôm vàng ươm, giòn tan cực hấp dẫn

Cách làm bánh tôm dễ dàng vô cùng các bạn ạ! Món bánh tưởng chừng như phức tạp nhưng lại đơn giản đến không ngờ. Món bánh này có thể dùng làm món ăn chơi cùng cả nhà trong những ngày cuối tuần, đi chơi picnic…

Nguyên liệu không thể thiếu cho món bánh tôm ngon:

Tôm sú, chắc thịt: 500 gram

Khoai lang Nhật: 600 gram

Bột mì: 500 gram

Nước lọc: 800 ml

Bột gạo: 100 gram

Đường, muối, ớt, nước mắm.

Rau thơm các loại

Xà lách: 700 gram

Các làm bánh tôm giòn rùm rụm, ăn không ngán:

Bước 1: Trộn đều 2 loại bột lại với nhau, rây mịn. Rót nước vào bột, quậy đều, nêm thêm chút muối, đường, bột nêm, nêm nếm vừa vị là được. Lọc qua rây thêm 1 lần cho bột mịn.

Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, bào sợi. Cho vào chung với bột, trộn lên cho đều. Tôm rửa sạch, cắt râu, đuôi và chân tôm.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun sôi dầu. Dùng một muỗng múc canh để múc bột. Khi múc lên phải cho khoai lang vừa đủ. Đặt tôm lên trên mặt bột, hơi nhấn xuống một chút. Sau đó cho vào chảo một cách nhẹ nhàng để tạo được hình dáng bánh đẹp.

Bước 4: Chiên nhập dầu cho bánh chín và giòn đều. Khi bánh đã có màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 5: Pha nước mắm chấm: 4 muỗng canh nước mắm. 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, quậy đều. Băm tỏi ớt cho vào.

Bánh tôm ăn khi còn hơi nóng, cuộn với rau sống và rau xà lách, chấm mắm tỏi ớt, cực ngon và cực đã ghiền! Mau thử làm nào!

mongitoinay.hatenablog.com