Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Cách làm bánh ú truyền thống Việt Nam

Cách làm bánh ú truyền thống Việt Nam
Miền bắc có bánh bánh dày bánh gai..., miền nam có bánh ú, phái nói bánh ú là món bánh in đậm vào lòng mỗi người dân nơi đây như là một món bánh cổ truyền, không thể thiếu trong những ngày lễ

Hãy cùng học cách làm bánh ú miền tây này nhé!!!

f:id:Mongitoinay:20160625122450j:plain
 
để có thể làm được bánh ú nhân thịt này, các chị chỉ cần những cần chuẩn bị : thịt ba chỉ, gạo nếp, đậu xanh. Với 3 loại Nguyên liệu giản đơn này lại có thể làm nên món bánh hấp dẫn, hấp dẫn mọi du khách gần xa. cùng thử nghiện cứu cách để làm nên bánh đặc biệt này nhé!
Công thức cần mang món bánh:
– 400 gam thịt 3 chỉ lôi cuốn
– 400 gr đậu xanh ko vỏ
– 50 gram hành tím băm
– 800 gram gạo nếp Nàng thơm
– 2 thìa coffee tiêu nghiền, 2 muỗngcà phê đường cát, 2 nêm cafe muối.
– Lá tre bường đã được rửa sạch, dây than.
Các bước làm bánh ú:
Bước một : tách gạo vào xô, vo sạch cho đến khi nước trong vòng.Ngâm nước đầy qua đêm, ước chừng 8 – 10 h.
Bước 2 : Đậu xanh làm sạch, ngâm khoảng nước ấm ước chừng 2 h. đưa vào chõ hấp, hấp chín. cho vào cối giã thiệt nhuyễn hoặc bỏ vào máy nghiền sinh tố nghiền mang mịn.
giai đoạn ba : Thịt 3 chỉ làm sạch lông trên da, ngâm nước muối ước chừng 10 p, tiếp đến rửa sạch, đặt ráo. xắt thịt Thành những khối nhỏ và ướp với tiêu, đường cát, muối, hành tím trong khoản 20 – 30 fut.
công đoạn bốn : Gạo ngâm xong thì vớt ra, và đặt cho tới khi ráo hẳn.
Bước 5 : chia đậu xanh và thịt ra từng mảng lòng đỏ, vo tròn nó với nhau.
B sáu : xếp lá tre thành nhiều mảng để có thể cuộn được món bánh. Vòng lá thành hình phễu, bỏgạo nếp vào đầu, kế đến là viên đậu, sau đó lại cho một lớp gạo. nhấn nhẹ xuống để hỗn hợp kín. Gập các mép lá lại mang chắc, xài dây than buộc chặt, nhớ buộc chắc đặt khi luộc không bị bung.
Bước cuối : nấu 1 nồi nc sôi, mang món bánh vào và luộc trong vòng ước chừng 90 – 120 p.
bánh ú nhân thịt chín thì mang bánh ra, để hơi nguội là có thể thưởng thức. Nếu muốn để lâu có thể đợi bánh nguội, treo chỗ thoáng mát, chiến được trong vòng 1 – hai ngày. Còn đặt lâu hơn thì đưa vào tủ đá, đợi khi nào ăn thì hấp nóng lại.
 

mongitoinay.hatenablog.com