Bánh nhúng, món bánh của tuổi thơ mỗi người
Hước dẫn cách làm bánh nhúng cực ngon, bí quyết của ông bà truyền lại
Chắc chắn với mỗi người dân ngoài Bắc, không thể không nhớ tới món bánh nhúng dân gian, mỏn, giòn, thơm ngon, có thể mỗi nơi có một tên khác, nhưng đã ăn vào thì đều nhớ tới tuổi thơ
hãy cùng nghiên cứu với mongitoinay.hatenablog.com thực hiện món này nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh nhúng gồm: 150g bột mì 200ml sữa tươi không đường 50g sữa đặc 50g đường 2 quả trứng Vài giọt vani Khuôn bánh nhúng (mua ở các hàng tạp hoá) |
Hoà tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Rây qua rây để loại bỏ cặn. Bột cần có độ đặc vừa phải, không loãng quá cũng không đặc quá thì mới dễ róc khi nhúng bánh. |
Đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu, nhúng khuôn bánh nhúng vào, đợi khoảng 3 – 4 phút cho khuôn thật sự nóng. |
Nhúng nhẹ khuôn vào tô bột, lưu ý không được nhúng ngập bột mà chỉ tới phần mặt phẳng của khuôn là dừng lại. |
Nhanh tay nhúng vào dầu đang sôi, lưu ý vặn bếp cực nhỏ vì bánh rất dễ cháy. Xoay xoay nhẹ nhẹ để phần bánh từ từ rời ra khỏi khuôn. |
Chiên vàng đều 2 mặt của bánh. Vớt bánh ra rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu. Lưu ý bánh hút rất nhiều dầu nên cần có giấy thấm cả trên bề mặt của bánh. Đợi bánh nguội sẽ rất giòn và dễ vỡ nên cần phải nhẹ tay. |