Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Công thức tuyệt mật món bánh suama Nhật Bản

Sứ sở hoa anh đào có rất nhiều món bánh đặc trung và nổi tiếng làm từ gạo, trong đó có món bánh gạo suama, từ những nguyên liệu rất giản dị và truyền thống,nhưng đã kết hợp ra một món bánh thơm ngon và mang bản sắc riêng của sứ mặt trời

f:id:Mongitoinay:20160704121641j:plain

 Bước đầu: chuẩn bị

 

  • sữa bò ko đường: 220 ml
  • bột gạo nếp rây mịn : 120 g
  • sữa hộp có đường: 18 minilit
  • dầu thực vật : 22 ml
  • sữa tươi có đường : 100 ml
  • bột nếp vải thưa mịn : 75 gram
  • dầu thực vật : 12 minilit
  • bột ngô : 32 gr
  • đường cát trắng : 90 g
  • nước cốt dâu tây : 15 m

Cách thực hiện:

Bước 1 : đầu tiên thực hiện lớp lõi món bánh. cho sữa bò không đường trắng, bột nếp vải thưa mịn, bột ngô, đường cát trắng và sữa hộp có đường vào 1 bát lớn. nhào bột thật kỹ cho tới thành 1 block bột mịn mượt cùng với có độ dai dẻo.

B hai : Hấp bột vừa đảo trong xửng hấp ước chừng 20 – 25 fut cho bột chín tới

giai đoạn 3 : làm mảng lớp ngoài hồng vỏ ngoài. trong một tô lớn, trộn đều hỗn hợp sữa bò có đường cát, bột nếp vải thưa mịn, bột bắp, đường cát trắng, sữa hộp có đường trắng với nước cốt dâu tây . sau đó dùng tay sạch nhào bột thật kỹ cho tới bột dẻo mịn

giai đoạn bốn : Hấp hỗn hợp bột vừa nhào khoảng tầm 20 fut đến khi bột chín tới. tiếp tục, rắc 1 lớp bột áo lên mặt thớt sạch cộng với nhào bột lại lần nữa đưa bột dai dẻo. cán mỏng phần bột màu hồng, để khối bột màu trắng vào chính giữa, túm phần bên ngoài hồng cuộn kìn lớp bột màu trắng.

công đoạn 5 : rắc 1 phần bột áo lên mành nứa chống dính, gói mành tre vào viên bột cùng với lăn thành block dài. xài dao bén xái món bánh thành từng khoanh tròn.

Đã xong,  xắt thành thừng lát mỏng và xắp tra đĩa, trang trí thểm cho bắt mắt

mongitoinay.hatenablog.com