Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Hương thơm quyến rũ của món bánh đúc lá dứa

Bánh đúc là món bánh phổ biến của vùng đất Nam Bộ với hương vị ngọt ngào và vô cùng hấp dẫn, cùng màu sắc bắt mắt tạo nền sức hút quyến rũ khó cưỡng.

f:id:Mongitoinay:20170105112215j:plain

 Bánh đúc lá dứa với hương thơm quyến rũ khó cưỡng

Nếu bạn đã quen thuộc với món bánh đúc mặn truyền thống, thì sẽ không thể bỏ qua món bánh đúc lá dứa thơm phức quyến rũ sau đây. Được làm từ những nguyên liệu dân dã quen thuộc, món bánh đúc lá dứa mang đến hương vị thân thuộc của quê hương. Cùng khám phá ngay cách làm bánh đúc lá dứa hấp dẫn qua công thức sau.

Nguyên liệu cần dùng làm bánh đúc lá dứa:

Phần bột làm bánh:

- 150gr bột củ năng 

- ½  lon nước cốt dừa 

- 220 ml nước

- 1 bó lá dứa 

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh đường       

Phần nước làm đường

- 200gr đường vàng

- 1 củ gừng nhỏ

- 150 gr nước 

Phần nước cốt dừa

- ½ lon nước cốt dừa 

- 1 muỗng canh bột năng

- 3 muỗng canh đường 

Cách làm bánh đúc là dứa ngon:

Phần bột làm bánh:

- Lá dứa mua về đem ngâm nước rồi rửa sạch từng lá. Đem lá dứa đi xay với 220 ml nước lọc, bỏ xác, lược lấy nước cốt.

- Cho các nguyên liệu gồm bột củ năng, muối, đường cát vào chung trong thau, cho từ từ  phần nước cốt lá dứa cùng nước cốt dừa vào chung với phần bột sau đó khuấy cho tan bột, đem lược qua rây đến khi bột mịn, chờ cho bột nghỉ trong 30 phút. 

- Đặt nồi hỗn hợp bột lên bếp, sau đó khuấy cho bột tạo thành khối, khuấy đều tay để hỗn hợp bột không bị dính và sít vào đáy nồi. 

- Chuẩn bị sẵn một khuôn nhôm, tráng 1 lớp dầu ăn mỏng lên, sau đó cho phần bột vào khuôn, dùng lực ép chặt. 

- Hấp phần bột bánh trong xửng nước đến khi thật sôi khoảng 20-30 phút cho bánh chín là được.

- Chờ bánh chín, lấy ra khỏi xửng, để một lúc cho bánh nguội, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. 

Phần nước đường:

- Đun sôi hỗn hợp đường và nước đến khi đường keo lại, tạo nên độ sánh thì dừng lại. 

- Cắt gừng thành từng lát vừa ăn, sau đó cho vào nồi nước đường nấu cho thơm. 

Phần nước cốt dừa:

- Nấu nước cốt dừa vào trên lửa nhỏ chung với đường, đun cho hỗn hợp sôi lăn tăn.

- Cho khoảng 1-2 muỗng canh nước cốt dừa vào trong chén nhỏ, pha thêm 1 muỗng canh bột năng, sau đó khuấy đều cho bột tan rồi đổ chung vào nồi nước đường, khuấy đến khi hỗn hợp bột sôi trở lại rồi tắt bếp. Thêm vài miếng lá dứa vào để tạo mùi thơm. 

Khi dùng cho bánh đúc lá dứa ra đĩa, chan nước đường và nước cốt dừa vào rồi thưởng thức ngay, đây chắc chắn là món bánh ngon mà bạn không thể bỏ lỡ.

Tương lai rộng mở với nghề bánh, lương cao lại nhanh ra nghề