Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Cùng hoclambanhkem làm món bánh trôi châu á

Cùng học cách làm bánh trôi sứ Hàn, ngon, thơm chả kém gì trôi việt, nhưng mang hương vị truyền thống đặc trưng của sứ hàn

f:id:Mongitoinay:20160613114543j:plain

món bánh trôi nước đã trở thành những món thưởng thức truyền thống trong vòng ngày tết Hàn thực của người Việt. vào ngày mùng ba tháng 3 Âm lịch hàng 5 (năm nay là ngày 9/4), người Việt thường làm món bánh trôi nước cúng gia tiên, như 1 cách tỏ lòng với người thân trong khoản những ngày tháng cuối xuân.

Nguyên liệu làm bánh trôi:

- 500 g bột gạo nếp

- 50 gr bột gạo tẻ

- 100 gam đường đỏ viên nhỏ

- hai thìa vừng rang

- Dừa nạo

- nc hoa bưởi

Thực hiện:

- trộn đều bột nếp và bột tẻ thật thậy đều khoảng một chiếc tô lớn

- Từ từ đổ nước vào bột và khuấy đều đặt bột tan hoàn toàn

- đặt bột lắng trong 3 tiếng cho bột tách thành 2 phần bột ở dưới và nước ở trên.

- cho bột vào một chiếc khăn dày, buộc túm lại, treo lên đặt bột róc nước

- Sau trong một giờ, mở khăn ra kiểm tra nếu bột mịn, róc nước, ko dính tay

- Viên bột thành những viên nhỏ vừa ăn

- Ấn dẹt ở giữa viên bột sau đó cho đường cát bánh trôi đã thái thành những viên bé vào

- Bao bột lại sau đó vê tròn đưa kín viên đường trắng. Vê bột đưa thật khít, tránh đặt không khí vào, tuy nhiên các bạn cũng lưu ý ko nên vo quá kỹ, bánh có thể bị vỡ khi đun

- Đun sôi nc tiếp đó vặn lửa nhỏ vừa, nhẹ nhàng thả những viên bánh trôi vào.

- Khi món bánh nổi lên là bánh đã chín. Bạn vớt bánh ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội đưa món bánh săn và đỡ dính.

- đưa món bánh ra đĩa, gạn bớt nc

- rải vừng rang hay dừa nạo lên trên bánh. Bạn cũng có thể đưa thêm nước hoa bưởi đặt món bánh có mùi thơm hấp dẫn hơn.