Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Ngon ngây ngất với bánh Souffle vani tự làm

Bánh souffle vani với cốt bánh mềm mịn, tan ngay nơi đầu lưỡi, thoang thoảng hương vị vani dịu nhẹ, ngọt ngào đầy hấp dẫn chắc chắn sẽ làm bạn phải mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức.

f:id:Mongitoinay:20161011103838j:plain

 

Cách làm bánh souffle vani không khó nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và chuẩn xác trong từng thao tác thực hiện để giúp cho cốt bánh bông mềm. Bánh souffle vani càng hấp dẫn hơn khi nhâm nhi cùng tách trà nóng hổi, chút vị thanh mát của trà sẽ là chất xúc tác đẩy mùi, đẩy vị hoàn hảo, giúp hương vị bánh càng thêm lôi cuốn. Cùng bắt tay thực hiện bánh souffle vani ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh:

Phần chống dính

  • Đường: 16 gram

Phần cốt bánh

  • Bột mì: 10 gram
  • Sữa nóng: 120 ml
  • Bơ: 14 gram
  • Chiết xuất vani: 3 ml
  • Lòng đỏ trứng: 2 cái
  • Lòng trắng trứng: 2 cái
  • Đường: 30 gram
  • Muối: 2 gram

Hướng dẫn cách làm bánh souffle vani ngon tuyệt

Bước 1: Thoa một lớp bơ chống dính vào đáy các khuôn bánh sứ. Sau đó rắc thêm đường vào lòng khuôn, vừa rắc vừa vỗ đều để đường bám đều vào thành và đáy khuôn bánh

Bước 2: Cho bột mì, sữa tươi nóng vào một nồi nhỏ đun trên lửa liu riu, khuấy đều đến khi bột mì tan hết và hòa quyện với sữa.

Bước 3: Bắc nồi xuống khỏi bếp, thêm bơ, chiết xuất vani và lòng đỏ trứng vào nồi. Dùng phới lồng đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau hoàn toàn. Sau đó đổ hỗn hợp ra một tô sạch

Bước 4: Cho vào một tô sạch khác hỗn hợp lòng trắng trứng, muối và đường. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi lòng trắng trứng bông cứng

Bước 5: Múc từng muỗng hộn hợp lòng trắng trứng đánh bông trộn cùng hỗn hợp bột mì bơ sữa theo nguyên tắc fold (trộn đều từ dưới lên), trộn nhẹ nhàng để không làm vỡ bọt khí. Múc hỗn hợp bột vào khuôn đã chống dính.

Bước 6: Đặt bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút là bánh chín.

Vậy là những chiếc bánh souffle vani đã sẵn sàng để thưởng thức. Cốt bánh thơm mềm, thoang thoảng hương vị vani dịu nhẹ chắc chắc sẽ làm xiêu lòng bất kì thành viên nào trong gia đình bạn. Chúc bạn thành công!

mongitoinay.hatenablog.com