Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Giòn tan thơm phức hương vị bánh Malasada chanh dây

Bánh Malasada chanh dây là một loại bánh truyền thống của Hawaii với lớp vỏ ngoài giòn tan, phần nhân chanh dây chua chua ngọt ngọt đầy hấp dẫn.

f:id:Mongitoinay:20170117174150j:plain

 Bánh malasada chanh dây giòn tan với nhân kem chanh dây béo ngậy, thơm mát

Cách làm bánh Malasada chanh dây cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo từ người làm bánh, giúp cho vỏ bánh thơm giòn và phần nhân chanh dây có vị chua ngọt vừa phải, không gây cảm giác gắt cho người thưởng thức. Bánh Malasada chanh dây có thể dùng với trà nóng hoặc nước hoa quả tươi mát đều rất hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không trổ tài thực hiện bánh Malasada chanh dâu thơm ngon cùng

Món gì tối nay để chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu làm bánh:

  1. Phần bánh:
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường: 170 gram
  • Bơ: 75 gram
  • Bột mì đa dụng: 710 gram
  • Men nở: 1 – 1,5 gói
  • Nước ấm: 250 ml
  • Sữa tươi: 85 ml
  • Tinh chất vani: 10 ml
  • Dầu ăn
  1. Phần nhân
  • Nước chanh dây: 125 ml
  • Đường: 450 gram
  • Bơ: 225 gram
  • Nước cốt chanh: 45 ml
  • Lòng đỏ trứng gà: 12 cái
  • Một ít muối

Hướng dẫn cách làm bánh Malasada chanh dây ngon chuẩn vị

  1. Làm phần vỏ bánh

Bước 1: Dùng máy đánh đều hỗn hợp gồm 1 quả trứng gà, đường và bơ trong một tô lớn đến khi hỗn hợp sánh mịn

Bước 2: Thêm men nở và ½ lượng bột mì vào tô hỗn hợp trứng sữa, dùng máy đánh trứng đánh đều một lần nữa để hỗn hợp bột mịn mượt.

Bước 3: Từ từ đổ sữa tươi và nước ấm vào tô hỗn hợp bột, liên tục đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn với nhau. Tiếp tục cho phần bột mì và trứng còn lại, đánh đều đến khi hỗn hợp bột dẻo mịn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, ủ bột trong khoảng 2 tiếng cho bột nở mềm, nở gấp đôi.

  1. Làm phần nhân

Bước 4: Lấy muỗng múc lấy phần ruột chanh dây. Lọc chanh dây qua rây để chắt lấy phần nước cốt chanh dây

Bước 5: Trong một nồi nhỏ, cho đường, muối, bơ, nước cốt chanh và nước chanh dây vào đun trên lửa nhỏ liu riu, khuấy đều trong quá trình đun để đường tan hoàn toàn. Đun đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp

Bước 6: Tách lòng đỏ trứng vào một tô sạch, từ từ đổ hỗn hợp nước chanh dây vào tô lòng đỏ trứng, dùng phới lồng đánh đều đến khi trứng chuyển màu vàng nhạt đẹp mắt.

Bơm nhân vào bánh

Bước 7: Bột sau khi đã ủ đủ thời gian, cho bột ra mặt phẳng sạch và cán mỏng. Cắt bột thành những hình vuông nhỏ, đều nhau.

Bước 8: Làm nóng chảo sâu lòng với một lượng dầu ăn lớn. Đợi dầu ăn sôi lên, nhẹ nhàng thả bánh vào chiên đến khi bánh phồng lên và vàng đều. Vớt bánh ra dĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Đợi bánh nguội thì cho bánh vào tô, lắc đều cùng đường bột để đường phủ đều mặt bánh.

Bước 9: Cho phần kem chanh dây vào túi bắt kem. Tạo một lỗ nhỏ trên từng chiếc bánh. Khéo léo bơm kem chanh dây vào bên trong bánh.

Với những bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay món bánh Malasada chanh dây hấp dẫn của vùng biển Haiwaii để chiêu đãi cả gia đình rồi đấy. Chúc bạn thành công!

mongitoinay.hatenablog.com