Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Bánh kem chocolate kẹp dâu tây thật ngon ngất ngây

Cuối tuần thảnh thơi mà được nhâm nhi miếng bánh chocolate kẹp dâu tây này với một ly trà hay cà phê buổi sáng thì cảm giác mới thật thú vị làm sao.

f:id:Mongitoinay:20161010105509j:plain

Bánh chocolate kẹp dâu tây ngon tuyệt

Nguyên liệu

Phần bột bánh

Hạt chia 30 gram

Sữa tươi nguyên kem  80ml

Bột mì đa dụng 360 gram

Bột cacao không đường 120 gram

Muối nở (baking soda) 4 gram

Muối 1 nhúm

Dầu ăn 60ml

Đường đỏ 240 gram

Phần nhân kem dâu

Chuối tây 2 quả

Sữa tươi nguyên kem 80 ml

Mật ong 10 ml

Dâu tây 200 gram

Hạt điều 200 gram

Cách làm bánh chocolate kẹp dâu tây

Bước 1: Chuẩn bị sẵn hết các nguyên liệu làm bánh của bạn ra trước bàn và làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C

Bước 2: Trộn hạt chia với sữa tươi nguyên kem rồi để sang một bên. Rây bột mì, baking soda, bột cacao, muối ra âu sạch.

Bước 4: Hòa đường đỏ cùng với dầu ăn vào tô cho đến khi quyện vào với nhau. Tiếp theo, bạn cho phần hạt chia và sữa lúc này vào tô đường và trộn đều lên

Bước 3: Bây giờ bạn cho phần bột khô trộn vào đây, trộn đều sao cho bột quyện với phần đường và sữa, sau đó ta chia bột làm hai phần.

Bước 4: Lấy một phần bột cho vào khuôn 20 x 20 cm có lót sẵn giấy nến, dàn đều và ấn mỏng bằng nhau. Nướng trong lò 180 độ C, sau khi nướng xong thì bạn lấy bánh ra để trên khay cho nguội bớt.

Bước 5: Lặp lại số bột còn lại như bước 4, nhưng lần này bạn có thể để bánh nguội ngay trong khuôn nhé.

Bước 6: Làm phần nhân kem. Cắt chuối theo từng khoanh và xếp vào tủ đá để khoảng 2 tiếng cho chuối đông lại. Dâu tây bỏ cuống, cắt miếng nhỏ.

Bước 7: Lấy phần chuối trong tủ đá ra. Bạn cho lần lượt hạt điều, chuối, dâu tây và mật ong vào máy xay sinh tổ xay cho hỗn hợp sốt mềm mịn là được.

Bước 8: Cho hỗn hợp nhân dâu tây khuôn bánh, dàn sao cho đều. Sau đó cẩn thận đặt phần bánh còn lại đang được để nguội bên ngoài lên trên. Để cả khuôn vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng.

Bước 9: Lấy phần bánh kem ra và cắt thành những miếng nhỏ theo kích cỡ bạn thích. Và thưởng thức ngay.

Chúc bạn thành công khi thực hiện.

 >> 

mongitoinay.hatenablog.com