Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Làm bánh bánh kem caramel chỉ trong tích tắc

Tại trời Âu, bánh kem caramel là một món bánh phổ dụng, nhưng Việt Nam thì chưa thân quen lắm, tại sao một món bánh kem ngon như thế này lại chưa quen thuộc được nhỉ, hãy tự học món bánh kem caramel ngon tuyệt này để khao đãi bạn bè nào!!1

f:id:Mongitoinay:20160718125544j:plain

Chuẩn bị:


- 360 ml sữa nguyên cream
- 7 nhân trứng gà
- 380 gam đường cát
- 66 g bơ mặn
- 360 minilit cream tươi
- mười minilit tinh mùi vị vanilla
- mười gr muối biển
Từng bước thực hiện:

B 1:
- Chuẩn bị một chảo lớn , mang đường tinh luyện vào sau đó ở lửa bật bếp vừa.

B 2:

- bạn không quấy đường cát khi đường cát bắt đầu tan chảy và chuyển màu nâu . ngay , bạn có thể khuấy nhẹ bê Đường không bị cháy đen.

B 3:

- khi đường cát đã thành caramel hẳn được cái chưa cháy ( chuyển màu cánh cam sậm ) , bạn cho bơ , sữa cùng với kem vào .
- nấu hỗn hợp bật lửa bé cho đến khi caramel tan đều vào cùng với bơ với kem .

B 4:

- đánh tan trứng cộng với vanilla . tiếp tục , nhanh tay đem từ từ hợp chất caramel nóng ở trên vào , vừa đem vừa trộn đến khi hỗn hợp chộn đều vào nhau .

B 5:

- Đổ lại hợp chất vào nồi, cho thêm muối hạt tiếp đó nấu ở lửa vừa . các bạn chú ý khuấy thậy đều tay Tới khi hợp chất sánh lại.

B 6:

- lọc hợp chất qua rây , phủ nylon lại tiếp đó đưa vào làm lạnh trong tủ cho đến khi hợp chất lạnh hẳn .
- Đổ hỗn hợp vào máy thực hiện kem , nếu ko có máy làm cream , bạn đem hợp chất vào ngăn đá tủ lạnh , mỗi 30 p lấy ra trộn lên 1 lần .

Bánh caramel ngoài khả năng lôi cuốn bành vị siêu ngon thì bánh còn rất nhiều chất dinh dưỡng, và năng lượng, béo

mongitoinay.hatenablog.com