Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Làm bánh cực ngon với lá ngải cứu

Người Tày có một món bánh cực ngon là món bánh ngải cứu, 

từ xa xưa người ta đã biết lấy lá ngải cưu để trị bệnh

Ngải cứu có tác dụng chả khác j một loại thuốc giúp điều hòa khí huyết, chống đau đầu, cảm cúm.. cách làm bánh ngải cứu không khó, nên bạn hãy tập làm để có thể thưởng thức món bánh đặc trưng này nhé. 

 

Hãy cùng nghiên cứu cách làm món bánh này để chữa bệnh cho gia đình bạn nhe

Nguyên liệu cần có:

Lá ngải cứu 150gr

Dừa nạo 50gr

Nếp hương 200gr

Đường đỏ 150gr

Đậu phộng 50 gr

Mè đen 50gr

Dầu ăn 2 muỗng canh

---- Cách làm bánh!

B1: Sơ chế: chọn lá ngải non, không lấy là già, sau đó nhặt phần lá, bỏ cuộng, rửa sạch rồi cho vào nồi với nước trong bếp trong vòng 3 giờ. Lúc lá ngải cứu đã nhừ, bạn đổ ra rổ, rửa với nước  cho sạch nước tro.

B2: Sau khi rửa xong bạn đem lá ngải đi giã nhuyễn, nặn thành viên.

B3: Nếp hương vo sạch, ngâm nước khoảng 5 tiếng cho nở, sau đó mang đi nấu cho thành xôi dẻo. Khi xôi còn nóng bạn đem đi giã nhuyễn với phần lá ngãi lúc nảy.

B4: Khi hỗn hợp bánh lá ngải đã nhuyễn, bạn dùng tay nặn thành những viên tròn, ấn dẹt bánh ra.

B5: Đậu phộng và mè đen rang chín thơm, giã nhỏ 2 loại này ra, rồi đem trộn với đường đỏ, dừa nạo để làm nhân. Thoa 1 ít dầu ăn lên tay để không bị dính, bạn cho nhân đậu vào bên trong, viên lại thành những chiếc bánh nhỏ dẹt.

B6: Sau khi làm hết số bột và nhân, bạn thoa dầu ăn lên 2 mặt bánh để bánh ngải không bị dính vào nhau và tạo độ bóng mịn, mướt mắt cho bánh. Cho bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút là bánh chín.

Hi vọng đã hướng dẫn cho các bạn mộn món bánh có ý nghĩa, chúc mọi người thực hiện thành công

 

mongitoinay.hatenablog.com