Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Bánh nhãn giòn ngon ăn vặt ngày đông

Bánh nhãn vàng giòn nhai rồm rộm nghe rất thích tai, món bánh này có cách làm đơn giản nên được gia đình làm thường xuyên để ăn vặt, nhất là trong những ngày mưa lạnh.

f:id:Mongitoinay:20161107125135j:plain

Bánh nhãn giòn ngon. ảnh st

Bánh nhãn là món bánh ăn vặt phổ biến ở các tỉnh phía Bắc, bánh nhãn là tên do ông bà ta đặt bởi nó có hình tròn nhỏ như hạt nhãn chứ không phải được làm từ quả nhãn. Bánh nhãn làm từ bột nếp, được chiên vàng lên ăn giòn giòn rất thích miệng. Những ngày mưa gió rảnh rỗi mà làm món bánh này rồi quây quần cùng gia đình thì còn gì tuyệt bằng.

Nguyên liệu làm bánh nhãn:

Bột nếp: 200gr

Đường cát: 100gr

Trứng gà: 3 quả

Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm bánh nhãn ngon:

Bước 1: Trước hết, bạn đập 3 quả trứng gà ra tô rồi đánh tan lên.

Bước 2: Dùng rây lọc bột nếp cho mịn rồi cho vào tô trứng vừa đánh.

Bước 3: Trộn đều bột với trứng cho đến khi được một khối bột nhuyễn mịn dẻo là được.

Bước 4:  Lấy từng chút xíu bột cho vào lòng bàn tay, vo tròn lại nhỏ như viên bi. Làm liên tục cho đến khi hết bột.

Bước 5: Bắc dầu ăn lên bếp, dầu nóng thì thả bột vừa nặn vào rán. Rán trong lửa nhỏ và ngập mặt bánh để bánh nở và chín đều hơn. Chiên đến khi bánh vàng đều thì vớt ra tô có lót giấy thấm dầu.

Bước 6: Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho chút xíu nước vào nồi rồi đến đường. Sên đường một chút thì cho bánh nhãn vào đảo đều, đảo đến khi một lớp bột đường bám vào mặt bánh là được.

Vớt bánh ra tô hoặc dĩa rồi mời cả nhà cùng thưởng thức. Bánh giòn giòn, thơm thơm, bám một lớp đường ngọt ngào bên ngoài ăn cực thích.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh nhãn này!

mongitoinay.hatenablog.com