Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Cách làm bánh dừa caramel chiên giòn kiểu thái

Bánh dừa caramel chiên giòn với vị giòn thơm bên ngoài, bên trong mềm dẻo vị dừa, thơm nức mùi caramel vô cùng kích thích.

f:id:Mongitoinay:20161013180548j:plain

Bánh rán nhân dừa caramel thơm mềm. ảnh: st
Có nguồn gốc từ Thái Lan, bánh rán nhân dừa caramel là món bánh tráng miệng truyền thống được yêu thích tại quốc gia này. Bánh được làm từ những bột quen thuộc, kết hợp với lớp nhân mềm dẻo đậm vị dừa và thơm vị caramel rất thích hợp cho buổi trà chiều. Hãy thử xắn tay áo lên và thử sức với loại bánh thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu cần có để làm bánh rán nhân dừa caramel:
Phần nhân bánh:
•Dừa nạo: 150gr
•Đường thốt nốt: 200gr
•Nước hoa nhài: 100gr
•1 chút muối ăn
Phần vỏ bánh:
•Bột nếp: 150gr
•Bột mỳ: 70gr
•Mật ong: 120gr
•Trứng gà: 1 quả
•1 chút muối ăn
•Vừng trắng
Cách làm bánh rán nhân dừa caramel:
Bước 1: Làm nhân dừa
Trước hết bạn chuẩn bị sẵn phần nguyên liệu làm nhân dừa ra. Đổ đường thốt nốt vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi. Vừa đun bạn vừa khuấy đều cho đường tan và có màu nâu cánh gián, cho thêm chút muối vào cho màu đường đẹp hơn.
Tiếp theo, bạn đổ dừa nạo vào đường thốt nốt vừa nấu, trộn đều và đun với lửa vừa. Đun đến khi thấy đường hòa quyện với dừa tạo nên một lớp nhân bánh sền sệt thì tắt bếp. Đợi cho dừa hơi nguội thì đem nặn thành từng viên nhỏ đều nhau.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Sau khi làm phần nhân bánh xong, ta tiến hành làm vỏ bánh.
Cho bột mì cùng bột nếp trộn với nhau trong một chiếc tô lớn, đập trứng gà vào, thêm chút muối rồi nhào bột thật kỹ.
Tiếp tục cho thêm mật ong vào và nhào khoảng 15 phút hoặc đến khi được bột khối bột dẻo và không dính tay là được. Bọc kín bột lại đem ủ trong khoảng 2 tiếng.
Bước 3: Gói bánh
Lấy bột ra, nặn thành từng viên tròn, nhỏ rồi cán mỏng. Cho phần nhân vào giữa rồi gói kín lại. Bạn xếp 5 viên bánh thành một bông hoa, rắc vừng trắng lên.
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho bánh vào chiên cho bánh chín vàng. Xếp bánh ra dĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công khi làm bánh dừa caramel chiên giòn thơm ngon này!

mongitoinay.hatenablog.com