Công thức làm bánh tráng trộn - dễ nhưng không dễ
Mọi người chắc chắn ai cũng đã từng thưởng thức quá món bánh tráng trộn, chua chua, dai dai. nhìn thì có vẻ món này dễ làm nhưng để làm đúng vị thì chưa chắc đã dễ nhé, phải đúng công thức
hãy cùng học qua cách làm bánh tráng trộn ngon nhất!!!
Cần phải có:
30 gram rau răm
12 trứng cút
50 g hành tím
một muôi canh sa tế
1 muỗng canh xì dầu
2 muôi canh muối tôm
100 gam bánh tráng mỏng (loại bánh tráng ăn cùng thịt luộc hoặc cuốn chả giò)
50 g tép khô
300 gam xoài xanh
50 g bò khô
50 gram mực khô
100 gram đậu phộng rang
8 quả tắc
hai thìa canh dầu ăn
50 gr hành lá
20 gram món bánh phồng tôm
cách làm:
Rửa sạch hành lá, xắc nhuyễn.
Làm nóng chảo dầu, cho dầu thưởng thức và hành lá vào, nhanh nhanh trộn, tắt bếp, đổ ra bát.
bỏ vỏ hành tím, cắt mỏng. cho thêm dầu ăn vào chảo lúc nãy, đưa hành tím vào, trộn đều tay Tới khi chuyển sang màu vàng, tắt bếp, cho ra chén.
Nhặt rau thơm, rửa sạch, để ráo
gọt vỏ xoài xanh, ăn dao gọt, gọt nhuyễn.
cắt món bánh tráng thành sợi có chiều dài 2 cm, rộng năm cm
giòn tan bánh phồng tôm
Lần lượt cho món bánh tráng, rau răm, xoài xanh, hành phi, mỡ hành, khô bò, ruốc, sa tế, mực khô, trứng cút, muối tôm, xì dầu vào thố. ép lấy nước cốt tấc vào thố. thưởng thức đũa trộn các thành phần với nhau.
cho món bánh tráng trộn ra đĩa, xắp xếp ít rau răm và đậu phộng lên mặt. Ẳn liền để món bánh tráng trộn đều không bị mềm.
Chúc thành công!!!