Món gì tối nay

Món gì tối nay ? Bạn sẽ không phải lo lắng suy nghĩ hôm nay làm món bánh hay nấu món gì

Công thức làm bánh tráng trộn - dễ nhưng không dễ

Mọi người chắc chắn ai cũng đã từng thưởng thức quá món bánh tráng trộn, chua chua, dai dai. nhìn thì có vẻ món này dễ làm nhưng để làm đúng vị thì chưa chắc đã dễ nhé, phải đúng công thức

hãy cùng học qua cách làm bánh tráng trộn ngon nhất!!!

f:id:Mongitoinay:20160614114546j:plain

 

Cần phải có:

30 gram rau răm

12 trứng cút

50 g hành tím

một muôi canh sa tế

1 muỗng canh xì dầu

2 muôi canh muối tôm

100 gam bánh tráng mỏng (loại bánh tráng ăn cùng thịt luộc hoặc cuốn chả giò)

50 g tép khô

300 gam xoài xanh

50 g bò khô

50 gram mực khô

100 gram đậu phộng rang

8 quả tắc

hai thìa canh dầu ăn

50 gr hành lá

20 gram món bánh phồng tôm

cách làm:

Rửa sạch hành lá, xắc nhuyễn.

Làm nóng chảo dầu, cho dầu thưởng thức và hành lá vào, nhanh nhanh trộn, tắt bếp, đổ ra bát.

bỏ vỏ hành tím, cắt mỏng. cho thêm dầu ăn vào chảo lúc nãy, đưa hành tím vào, trộn đều tay Tới khi chuyển sang màu vàng, tắt bếp, cho ra chén.

Nhặt rau thơm, rửa sạch, để ráo

gọt vỏ xoài xanh, ăn dao gọt, gọt nhuyễn.

cắt món bánh tráng thành sợi có chiều dài 2 cm, rộng năm cm

giòn tan bánh phồng tôm

Lần lượt cho món bánh tráng, rau răm, xoài xanh, hành phi, mỡ hành, khô bò, ruốc, sa tế, mực khô, trứng cút, muối tôm, xì dầu vào thố. ép lấy nước cốt tấc vào thố. thưởng thức đũa trộn các thành phần với nhau.

cho món bánh tráng trộn ra đĩa, xắp xếp ít rau răm và đậu phộng lên mặt. Ẳn liền để món bánh tráng trộn đều không bị mềm.

Chúc thành công!!!