Cùng hoclambanhkem làm món bánh trôi châu á
Cùng học cách làm bánh trôi sứ Hàn, ngon, thơm chả kém gì trôi việt, nhưng mang hương vị truyền thống đặc trưng của sứ hàn
món bánh trôi nước đã trở thành những món thưởng thức truyền thống trong vòng ngày tết Hàn thực của người Việt. vào ngày mùng ba tháng 3 Âm lịch hàng 5 (năm nay là ngày 9/4), người Việt thường làm món bánh trôi nước cúng gia tiên, như 1 cách tỏ lòng với người thân trong khoản những ngày tháng cuối xuân.
Nguyên liệu làm bánh trôi:
- 500 g bột gạo nếp
- 50 gr bột gạo tẻ
- 100 gam đường đỏ viên nhỏ
- hai thìa vừng rang
- Dừa nạo
- nc hoa bưởi
Thực hiện:
- trộn đều bột nếp và bột tẻ thật thậy đều khoảng một chiếc tô lớn
- Từ từ đổ nước vào bột và khuấy đều đặt bột tan hoàn toàn
- đặt bột lắng trong 3 tiếng cho bột tách thành 2 phần bột ở dưới và nước ở trên.
- cho bột vào một chiếc khăn dày, buộc túm lại, treo lên đặt bột róc nước
- Sau trong một giờ, mở khăn ra kiểm tra nếu bột mịn, róc nước, ko dính tay
- Viên bột thành những viên nhỏ vừa ăn
- Ấn dẹt ở giữa viên bột sau đó cho đường cát bánh trôi đã thái thành những viên bé vào
- Bao bột lại sau đó vê tròn đưa kín viên đường trắng. Vê bột đưa thật khít, tránh đặt không khí vào, tuy nhiên các bạn cũng lưu ý ko nên vo quá kỹ, bánh có thể bị vỡ khi đun
- Đun sôi nc tiếp đó vặn lửa nhỏ vừa, nhẹ nhàng thả những viên bánh trôi vào.
- Khi món bánh nổi lên là bánh đã chín. Bạn vớt bánh ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội đưa món bánh săn và đỡ dính.
- đưa món bánh ra đĩa, gạn bớt nc
- rải vừng rang hay dừa nạo lên trên bánh. Bạn cũng có thể đưa thêm nước hoa bưởi đặt món bánh có mùi thơm hấp dẫn hơn.